Vi khuẩn gây viêm phế quản: Nguyên nhân, Triệu chứng và cách Điều trị

Đau ngực có thể xảy ra do nhiều lý do, chẳng hạn như bệnh tim, trào ngược dạ dày , chấn thương ngực, nhiễm trùng phổi, xương sườn gãy… Một trong những lý do khiến một người có thể bị đau ngực là viêm phế quản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về viêm phế quản do vi khuẩn, tức là vi khuẩn gây ra viêm phế quản, các triệu chứng và cách điều trị tốt nhất.

Đọc tiếp “Vi khuẩn gây viêm phế quản: Nguyên nhân, Triệu chứng và cách Điều trị”

Nguyên nhân và yếu tố rủi ro dẫn đến viêm phế quản khi mang thai

Viêm phế quản là một tình trạng dai dẳng gây ra những rủi ro ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Vì ảnh hưởng của thai kỳ tạm thời làm suy yếu hệ thống miễn dịch, bệnh này làm cho cơ thể dễ bị bệnh hơn. Nó tạo ra rối loạn hô hấp và khó chịu cho người mẹ và đặt ra những rủi ro tiềm ẩn cho thai nhi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về căn bệnh viêm phế quản và cách điều trị viêm phế quản khi mang thai.

Đọc tiếp “Nguyên nhân và yếu tố rủi ro dẫn đến viêm phế quản khi mang thai”

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm phế quản tốt nhất hiện nay

Điều trị cho bệnh nhân viêm phế quản thường nhằm mục đích giảm nhẹ các triệu chứng và bao gồm việc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, thuốc chống ho, và đờm. Vậy có các loại thuốc kháng sinh chữa viêm phế quản nào? Viêm phế quản có cần uống kháng sinh không?

Đọc tiếp “Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm phế quản tốt nhất hiện nay”

Cách chữa viêm phế quản tại nhà đơn giản mà đặc biệt hiệu quả

Viêm phế quản là viêm hoặc sưng niêm mạc của ống phế quản, còn được gọi là phế quản. Các phế quản là những đoạn nối phổi vào miệng và mũi. Vậy khi bị bệnh, có cách chữa viêm phế quản tại nhà nào vừa tốt, an toàn và hiệu quả ? 

Đọc tiếp “Cách chữa viêm phế quản tại nhà đơn giản mà đặc biệt hiệu quả”

Thông tin về bệnh viêm phế quản mãn tính khiến nhiều người bệnh quan tâm

Viêm phế quản là tình trạng viêm các ống phế quản, đường hô hấp mang khí vào phổi. Nó gây ra ho thường xuyên gây ra chất nhầy. Nó cũng có thể gây khó thở, thở khò khè, sốt nhẹ và tức ngực. Có hai loại viêm phế quản chính: viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính.

Đọc tiếp “Thông tin về bệnh viêm phế quản mãn tính khiến nhiều người bệnh quan tâm”

Tìm hiểu về căn bệnh viêm phế quản cấp mà bạn cần chú ý

Viêm phế quản cấp tính là một dạng viêm đường hô hấp dưới ảnh hưởng đến các ống dẫn khí (phế quản) của phổi. Nó thường xuất hiện đột ngột và có thể kéo dài từ 3 đến 10 ngày.

Đọc tiếp “Tìm hiểu về căn bệnh viêm phế quản cấp mà bạn cần chú ý”

Viêm phế quản co thắt là gì? – Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này

Bệnh viêm phế quản co thắt xảy ra khi các cơ bắp mà đường khí quản của phổi co thắt hoặc thắt chặt, làm giảm lưu lượng khí 15% hoặc hơn. Thường những người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và bệnh phổi có nhiều khả năng phát triển co thắt phế quản hơn so với những người không có những điều kiện này, cũng như trẻ nhỏ và những người trên 65 tuổi.

Đọc tiếp “Viêm phế quản co thắt là gì? – Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này”

Những điều bạn cần biết về bệnh học viêm phế quản

Viêm phế quản là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp chính của phổi (phế quản), khiến chúng trở nên bị sưng và viêm các đường dẫn khí giữa miệng và mũi và phổi.

Đọc tiếp “Những điều bạn cần biết về bệnh học viêm phế quản”